Techrules TREV – Siêu xe đến từ Trung Quốc

0

Siêu xe Techrules TREV đến từ Trung Quốc được trang bị 6 mô-tơ điện, sở hữu công suất tối đa 1.030 mã lực, mô-men xoắn cực đại 8.600 Nm và có thể chạy hết quãng đường 2.000 km.

Một công ty nghiên cứu và phát triển ô tô mới thành lập của Trung Quốc có tên Techrules, đã mạnh dạn trưng bày siêu xe hybrid với thông số cực ấn tượng trong triển lãm Geneva 2016. Siêu xe của công ty đặt trụ sở tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, được gọi bằng cái tên TREV. Tên gọi của siêu xe này được viết tắt từ cụm “turbine-recharging electric vehicle” hay “xe điện sạc bằng tua-bin”.

Trong triển lãm Geneva 2016, Techrules TREV dẫn động 4 bánh toàn thời gian đi kèm 2 thiết kế khác nhau, gọi là AT96 và GT96. Theo hãng Techrules, AT96 được viết tắt từ cụm “aviation turbine” hay “tua-bin hàng không”. Trong khi đó, GT96 được viết tắt từ cụm “gas turbine” hay “tua-bin khí gas”. Cả hai đi kèm phiên bản khác nhau của cùng một hệ dẫn động hybrid.

Cả Techrules TREV AT96 và GT96 đều sở hữu kiểu dáng coupe 2 cửa với khung gầm liền thân bằng sợi carbon, tương tự thân vỏ. Bên cạnh đó là hệ thống cửa cắt kéo, bộ vành hợp kim nhẹ 20 inch và phanh hiệu suất cao.

Techrules TREV AT96 chạy bằng những loại nhiên liệu dạng chất lỏng như dầu hỏa máy bay, diesel và xăng. Đây là siêu xe phù hợp với đường đua và đi kèm cánh gió đuôi cỡ lớn để tạo ra lực ép xuống mặt đường lớn hơn. Trong khi đó, Techrules TREV GT96 chạy bằng khí gas sinh học hoặc khí gas tự nhiên và phù hợp với đường phố.

Techrules TREV được trang bị 6 mô-tơ điện khác nhau, 2 nằm trên bánh trước và 4 nằm trên banh sau. Theo nhà sản xuất, Techrules TREV sở hữu công suất tối đa lên đến 1.030 mã lực và mô-men xoắn cực đại 8.600 Nm. Nhờ đó, trên lý thuyết, Techrules TREV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Chưa hết, Techrules TREV còn đi kèm hệ thống mở rộng phạm vi hoạt động, ứng dụng công nghệ hàng không và xe điện. Cụ thể, hãng Techrules dùng máy phát tua-bin cỡ nhỏ để sạc cụm pin, cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện. Theo hãng Techrules, máy phát sẽ không cung cấp điện năng trực tiếp cho mô-tơ.

Cụm pin lithium-ô-xít mangan của Techrules TREV có công suất 20 kWh. Techrules TREV có thể sạc khi không có trạm nạp điện, từ đó loại bỏ sự lo lắng của người dùng. Cần phải nói thêm, hãng Techrules khẳng định TREV có thể hoàn thành quãng đường lên đến 2.000 km và chỉ tiêu tốn lượng nhiên liệu 0,18 lít/100 km.

Cũng theo Techrules, TREV chỉ được sản xuất và phân phối ra thị trường với số lượng hạn chế. Trong tương lai, Techrules sẽ tập trung phát triển dòng xe cỡ B, C và ô tô đô thị với số lượng lớn.

Nguồn: Autopro.com.vn/Máy chẩn đoán

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *