Michelin sản xuất lốp dành cho xe thể thao đa dụng SUV

0

autonet_SUV

Lốp dành riêng cho xe thể thao đa dụng Michelin Primacy SUV có 25 kích cỡ khác nhau và được phân phối tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Hôm qua, ngày 5/1/2016, hãng Michelin đã chính thức ra mắt sản phẩm lốp dành riêng cho xe thể thao đa dụng mang tên Primacy SUV. Đây là sản phẩm lốp đầu tiên được Michelin thiết kế riêng cho các dòng xe SUV. Đồng thời, Michelin Primacy SUV được phát triển riêng cho điều kiện địa hình cũng như khí hậu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Được biết, hãng Michelin đã dành 3 năm để phát triển sản phẩm lốp này.

michelin-san-xuat-lop-danh-rieng-cho-xe-suv-2

Điểm nhấn của Michelin Primacy SUV là được áp dụng 4 công nghệ sản xuất tiên tiến. Đầu tiên là công nghệ FlexMax2.0 với thiết kế mặt gai linh hoạt, thay đổi theo điều kiện của mặt đường, giúp lốp bám đường hiệu quả. Trong khi đó các khối gai được thiết kế vát cạnh nhằm ngăn ngừa tình trạng biến dạng trong điều kiện ap suat lop oto thay đổi.

Thứ hai là công nghệ StabiliGrip với các nẹp cao su tự khóa bên trong các rãnh gai phụ của lốp có tác dụng giảm thiểu tình trạng biến dạng của lốp; cải thiện khả năng kiểm soát lái cũng như kiểm soát phanh xe trong điều kiện đường khô, trong khi vẫn đảm bảo đủ các rãnh để thoát nước hiệu quả khi đi trên đường ướt. Mặt gai có nhiều rãnh gai phụ có chức năng phá vỡ sự liên kết của các màng nước kết hợp với các rãnh chính có độ sâu và độ rộng giúp thoát nước tốt. Hai yếu tố này kết hợp cùng nhau tối đa hóa diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường, giúp tăng khả năng bám đường và giúp xe vận hành an toàn.

michelin-san-xuat-lop-danh-rieng-cho-xe-suv-3

Thứ ba là công nghệ EvenPeak giúp khuyếch tán tiếng ồn và giúp cho lốp vận hành êm ái mà không làm mất đi chức năng kiểm soát lái hay kiểm soát phanh của lốp.

Cuối cùng là công nghệ CushionGuard, kết hợp mặt gai với hông lốp có tác dụng hấp thụ chấn động. Bên cạnh đó, một lớp cao su có chức năng lọc tiếng ồn cũng giúp giảm các chấn động. Các công nghệ này khi kết hợp với nhau sẽ giúp cho hành trình lái xe trở nên êm ái. Hông lốp cong cùng hợp chất mặt gai linh hoạt giúp hấp thụ chấn động tốt hơn trên đường.

Cùng với đó, công nghệ Michelin Total Performance được Michelin áp dụng cho tất cả các sản phẩm lốp xe sẽ đảm bảo những tính năng vận hành của lốp như tuổi thọ của mặt gai lốp và lượng nhiên liệu tiêu hao.

Tại thị trường Việt Nam, lốp Michelin Primacy SUV có 25 kích cỡ khác nhau và được phân phối tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Nguồn: Autopro.com.vn

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *