Mercedes – Benz ra mắt mẫu xe Vision Tokyo – Xe van cho thế hệ 9X

0

Theo hãng Mercedes-Benz, Vision Tokyo là mẫu xe tri ân thế hệ Z hay những người sinh từ năm 1995 đến nay.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-1

Sau hình ảnh úp mở, mẫu xe Mercedes-Benz Vision Tokyo đã chính thức trình làng trong triển lãm Tokyo 2015.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-2

Về cơ bản, Mercedes-Benz Vision Tokyo chính là phiên bản mang kiểu dáng xe van của F015 Luxury in Motion. Theo hãng Mercedes-Benz, Vision Tokyo là mẫu xe tri ân thế hệ Z hay những người sinh từ năm 1995 đến nay.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-3

Mercedes-Benz Vision Tokyo được trang bị bộ la-zăng đồ sộ với đường kính lên đến 26 inch. Bên sườn xe là cánh gió tỏa ra ánh sáng xanh. Trên trần xe có camera 360 độ với vô số cảm biến để Mercedes-Benz Vision Tokyo có thể tự vận hành mà không cần đến người lái.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-4

Mercedes-Benz Vision Tokyo không sử dụng kính chắn gió thông thường. Thay vào đó là tấm kính trải dài ra tận sườn xe như buồng lái của thuyền máy.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-5

Lưới tản nhiệt cỡ lớn phía trước có thể biểu thị nhiều tính năng trong xe qua ánh sáng. Ví dụ, khi người lái bật nhạc trong xe, trên lưới tản nhiệt sẽ xuất hiện ánh sáng hình sóng âm nhấp nhô.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-6

Mercedes-Benz Vision Tokyo sở hữu chiều dài tổng thể 4.803 mm, rộng 2.100 mm và cao 1.600 mm. Xe đi kèm cửa mở lên trên ở phía bên trái.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-7

Bên trong là không gian nội thất rộng rãi, đủ chỗ cho 5 người ngồi trên những chiếc ghế đi-văng xếp thành hình oval. Ngoài ra, nội thất còn đi kèm các màn hình LCD cỡ lớn, hệ thống giải trí, ứng dụng và bản đồ với hình ảnh không gian 3 chiều.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-8

Nếu muốn, người sử dụng có thể chuyển Mercedes-Benz Vision Tokyo sang chế độ lái bằng tay. Người sử dụng chỉ cần nhấn công tắc để chuyển vô lăng từ chế độ chờ sang chế độ lái. Trong khi đó, ghế người lái sẽ được nhả ra từ hàng ghế đi-văng. 

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-9

Tương tự F 015 Luxury in Motion, Mercedes-Benz Vision Tokyo cũng đi kèm bình nhiên liệu hyđrô bằng nhựa gia cố sợi carbon và cụm pin có điện thế cao, có thể sạc không dây. Hệ dẫn động hybrid điện cho phép Mercedes-Benz Vision Tokyo hoàn thành quãng đường 980 km. Trong đó, 190 km là nhờ năng lượng điện của cụm pin. 790 km còn lại nhờ năng lượng do pin nhiên liệu cung cấp.

mercedesbenz-vision-tokyo-xe-van-cho-the-he-9x-10

Tất nhiên, Mercedes-Benz Vision Tokyo hiện mới chỉ dừng ở mức xe concept.

Nguồn: Autopro.com.vn

About The Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *