BMW ra mắt sedan nhanh nhất dòng 5-Series

TPauto – Hãng xe Đức BMW bổ sung phiên bản mới cho dòng 5-Series trong thời gian tới. Model M550i xDrive sẽ được trưng bày tại triển lãm Detroit Auto Show vào tháng 1/2017.

bmw-ra-mat-sedan-nhanh-nhat-dong-5-series-1

Theo giới thiệu của BMW, M550i xDrive là mẫu xe nhanh nhất của dòng 5-Series. Chiếc sedan này được phát triển kết hợp giữa những chiếc 5-Series tiêu chuẩn và phiên bản hiệu năng cao M5.

bmw-ra-mat-sedan-nhanh-nhat-dong-5-series-2

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ V8 4.4L, tăng áp kép, công suất cực đại 456 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 650 Nm ngay từ tua máy 1.800 vòng/phút. Hệ thống dẫn động 4 bánh, cùng hộp số tự động 8 cấp thể thao.

bmw-ra-mat-sedan-nhanh-nhat-dong-5-series-3

Hãng xe Đức cho biết những thông số ấn tượng về động cơ giúp M550i có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong dưới 4 giây và có thể đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h. Với một mẫu sedan, những con số này đủ ấn tượng.

bmw-ra-mat-sedan-nhanh-nhat-dong-5-series-4

Mặc dù dẫn động 4 bánh, nhưng động năng được chuyển tới bánh sau nhiều hơn, để cho cảm giác lái thú vị. Trong khi đó, trợ lực điện được tỉnh chỉnh cho cảm giác lái chính xác và hệ thống treo thể thao thích ứng của M-Performance được hạ thấp hơn tiêu chuẩn.

bmw-ra-mat-sedan-nhanh-nhat-dong-5-series-5

Khả năng vận hành của động cơ V8 được tối ưu thêm nhờ bộ body kit gắn ở cản trước, hốc gió trước và bên sườn lớn hơn.Diện mạo thể thao của chiếc xe được hoàn tất với bộ la-zăng hợp kim kích thước 19 inch.

bmw-ra-mat-sedan-nhanh-nhat-dong-5-series-6

Trong khi đó, nội thất của M550i trang bị ghế ngồi thể thao, bọc da lộn với những đường chỉ thêu tương phản. Mẫu sedan này cũng được trang bị các hệ thống hỗ trợ điện tử tiên tiến và công nghệ cao như trên những chiếc 5-Series tiêu chuẩn.

bmw-ra-mat-sedan-nhanh-nhat-dong-5-series-7

M550i 2018 sẽ bán ra thị trường vào mùa xuân năm sau, song hiện tại giá bán của xe chưa được công bố. Bên cạnh đó, danh hiệu chiếc sedan nhanh nhất dòng 5-Series cũng sẽ sớm bị xô đổ với sự xuất hiện của chiếc M5 hoàn toàn mới, dẫn động 4 bánh và công suất hơn 600 mã lực.

Nguồn: Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *